Việt Nam vào top những quốc gia ô nhiễm không khí nhất trên thế giới

Đăng lúc 16:52:19 Ngày 03/08/2020 | Lượt xem: 2368 | Cỡ chữ

Việt Nam nằm trong 18 nền kinh tế mới nổi được đánh giá là "vượt trội hơn" trong 50 năm qua trong khi Đông Á và Đông Nam Á là khu vực có nhiều nền kinh tế vượt trội nhất. Theo báo cáo của Viện Toàn cầu McKinsey (MGI), công bố ngày 12/9/2018 tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Hà Nội, Việt Nam nằm trong 18 nền kinh tế được đánh giá là "đạt hiệu quả vượt trội hơn" trong vòng 50 năm qua.

Tuy nhiên nước ta là một trong 10 quốc gia ô nhiễm không khí nhất thế giới. Theo nghiên cứu mới nhất công bố đầu năm 2016, tính tổng quát năm vấn đề được đánh giá, Việt Nam xếp hạng thứ 131 trên thế giới, thấp hơn Trung Quốc ở vị trí số 109, Syria xếp thứ 101, Mỹ xếp thứ 26, đứng đầu bảng xếp hạng là quốc gia Bắc Âu- Phần Lan.

Việt Nam là quốc gia đang phát triển với tốc độ đô thị hóa, công nghiệp hóa nhanh, cùng công nghiệp hóa nông nghiệp trên diện rộng. Trong khi đó vấn đề bảo vệ môi trường và xử lý chất thải hậu sản xuất còn chưa được quan tâm đúng mức, hóa chất bảo vệ thực vật bị sử dụng tràn lan, từ thành thị đến nông thôn Việt Nam đang đối mặt với nhiều vấn đề môi trường nghiêm trọng như ô nhiễm đất, ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí,…

Sứ mệnh bảo vệ môi trường

Cùng với xu thế hội nhập thế giới, phát triển bền vững trở thành yêu cầu chung cho sự  phát triển toàn cầu, nhà máy xử lý chất thải Minh Tân đã và đang tập trung mọi nguồn lực để đầu tư – phát triển các lĩnh vực thế mạnh: Thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải nguy hại, chất thải công nghiệp, chất thải sinh hoạt; Hệ thống nhiệt phân thu hồi dầu công nghiệp từ cao su, nhựa; Hệ thống sơ chế gỗ, giấy và Hệ thống tái chế đồng, nhôm, kẽm; Hệ thống tái chế nhựa; Hệ thống sơ chế gỗ, giấy và Hệ thống sản xuất phân bón hữu cơ; với mục tiêu hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp trong việc đảm bảo phát triển công nghiệp xanh bền vững.

CÔNG ĐOẠN XỬ LÝ

CÔNG SUẤT TỐI ĐA (tấn/ngày)

Xử lý rác thải sinh hoạt

150

Xử lý chất thải công nghiệp, nguy hại, tái chế

125

Tổng

275

 

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại Nhà máy xử lý chất thải Minh Tân tự hào là đơn vị hàng đầu về xử lý chất thải hiện nay, là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp, khu công nghiệp như: Canon, Vinachem, KCN VSIP, KCN Nam Cầu Kiền,…  Và hi vọng trong tương lai chúng tôi sẽ được làm hài lòng quý khách.

 

CHI NHÁNH CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KHO VẬN PHÚ HƯNG

NHÀ MÁY XỬ LÝ CHẤT THẢI MINH TÂN

Địa chỉ: Khu đầm Ao La, xã Minh Tân, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, Việt Nam.

Email: minhtanmoitruong2018@gmail.com

Hotline : 0968 10 8888

 

 

10/10 789 bài đánh giá
0968108888
messenger icon zalo icon