Phân bón Thiên Quyến từ dịch đạm thuỷ phân - nguồn dinh dưỡng vượt trội và bền vững cho cây trồng

Lượt xem: 2051 | Cỡ chữ

Để khắc phục nhược điểm của phân bón hoá học sau một thời gian sử dụng thường làm thoái hóa đất, giảm độ pH trong đất, tích tụ kim một số loại nặng trong đất, tiêu diệt quần thể vi sinh vật có lợi trong đất, ngày nay phân bón hữu cơ được đông đảo nông dân lựa chọn như một biện pháp cải tạo đất mang tính lâu dài và an toàn, dưỡng cây ổn định duy trì độ phì nhiêu của đất và sự sinh trưởng bền vững của cây cho rất nhiều mùa vụ về sau. Đặc biệt, trong xu hướng canh tác nông nghiệp hữu cơ hay sản xuất thực phẩm an toàn hiện nay, việc sử dụng phân bón hữu cơ càng được chú trọng hơn bao giờ hết.

Phân chuồng, phân xanh hay phân hữu cơ ủ từ rác, xác động vật... là những loại phân bón hữu cơ truyền thống được sử dụng từ bao đời, nhưng có ưu điểm là cải tạo đất rất tốt nhưng nhìn chung thường có hiệu lực chậm, thời gian xử lý dài và hàm lượng dinh dưỡng thấp. 

 

Gần đây người ta đã sản xuất ra nhiều loại phân bón tận dụng các loại vi sinh vật có lợi để lên men và phân huỷ các chất hữu cơ hoặc sử dụng phân bón từ protein thuỷ phân giúp cây trồng hấp thụ dinh dưỡng một cách nhanh chóng với hiệu suất cao nhất.

Phân bón từ dịch protein động phân như dịch đạm thủy phân tôm cá là hỗn hợp từ phụ phẩm tôm cá  được xử lý ép chiết lạnh bằng enzym, giữ nguyên hàm lượng dầu, axit amin, vitamin, kích thích tố và các enzym trong sản phẩm, tạo nên một hỗn hợp dinh dưỡng có nhiều khoáng chất vi lượng và các lợi ích khác.

Protein có cấu trúc phân tử lớn nên thông thường sẽ khó hấp thụ trực tiếp qua khí khổng của rễ và lá. Quá trình thuỷ phân protein sẽ cắt nhỏ các chuỗi protein thành các phần tử có cấu trúc nhỏ hơn gọi là peptide hoạt tính sinh học giúp cây trồng hấp thụ rất nhanh và dễ dàng. Vì vậy việc bón cây bằng đạm thuỷ phân cho hiệu quả nhanh chóng, phù hợp nhất vào các giai đoạn cần bón thúc cho cây.

 

CHI NHÁNH CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KHO VẬN PHÚ HƯNG

NHÀ MÁY XỬ LÝ CHẤT THẢI MINH TÂN

Địa chỉ: Khu đầm Ao La, xã Minh Tân, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, Việt Nam.

Email: moitruongminhtan2018@gmail.com

Hotline : 0968 10 8888

 

10/10 683 bài đánh giá
0968108888
messenger icon zalo icon